phường Khuê Trung ra mắt mô hình thí điểm Khu dân cư điện tử tại khu dân cư số 5
Đăng ngày 07-06-2022 01:42

Sáng 14-5-2022, UBND phường Khuê Trung ra mắt mô hình thí điểm Khu dân cư điện tử tại khu dân cư số 5, phường Khuê Trung. Đây là khu dân cư điện tử đầu tiên trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Việc ra đời khu dân cư điện tử đầu tiên này đánh dấu những bước mới trong việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Đối với hoạt động cải cách hành chính để giải quyết Thủ tục hành chính kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tạo sự hài lòng cho tổ chức, công dân cũng phát huy tính hiệu quả trong việc đăng ký tài khoản công dân điện tử; đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thì vấn đề ứng dụng chuyển đổi số có ý nghĩa rất quan trọng. Trong những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thưc hiện các nhiêm vụ giải quyết hành chính được Đảng bộ và chính quyền phường Khuê Trung rất quan tâm, đặc biệt trong năm 2022 UBND phường xác định môt trong ba nhiệm vụ trọng tâm của địa phương là xây dựng thí điểm khu dân cư điện tử nằm trong kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Ra mắt các thành viên tổ công nghệ số 

 

Theo Kế hoạch dự kiến đến 30/6/2022, địa phương hoàn thành đăng ký tài khoản công dân điện tử cho từ 1.500 đến 2.000 công dân và đến cuối năm đạt ít nhất 3.000 tài khoản trên toàn phường với sự hỗ trợ của Đoàn viên thanh niên, tổ hỗ trợ công nghệ thông tin phường, những người am hiểu về công nghệ thông tin từ khu dân cư. Kết quả ban đầu mà người dân khu dân cư số 5 và các khu vực lân cận trên địa bàn phường sẽ được thụ hưởng là sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ thông tin, được sử dụng wifi, tra cứu thông tin trên internet miễn phí. Được hỗ trợ tạo tài khoản công dân điện tử để sử dụng chức năng trên cổng dịch vụ công thành phố tại địa chỉ dichvucong.danang.gov.vn, được công chức, tổ hỗ trợ của phường hướng dẫn thủ tục hành chính .Với những thủ tục mức 3, 4, người dân sẽ tiết kiệm được công sức đi lại mà vẫn thực hiện được thủ tục tại điểm có hỗ trợ internet hoặc qua smartphone và được nhận kết quả tại nhà.

                                                                                                                                                                                                                 Sông Yên 

Bài viết không tồn tại