Tự hào nghề cô nuôi dạy trẻ
A+ | A | A-
Ngày đăng: 15/11/2022

 Cô giáo: Tạ Thị Ngọc Thảo sinh năm 1990 – Tổ phó chuyên môn – Giáo viên – Bí thư chi đoàn trường mầm non Hướng Dương - gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”, là một giáo viên và Bí thư chi đoàn đầy sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự sáng tạo, yêu nghề mến trẻ có nhiều thành tích trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi quận Cẩm Lệ .

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt tình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ và giàu lòng nhân ái của một giáo viên, tổ phó chuyên môn tổ mẫu giáo lớn và Bí thư chi đoàn trường mầm non Hướng Dương. Đó là cô giáo: Tạ Thị Ngọc Thảo.    

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Khuê Trung hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục nói chung và giáo viên của Trường mầm non Hướng Dương nói riêng. Việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không cứ phải làm những việc thật to tát, mà bắt đầu từ những việc làm giản dị trong cuộc sống đời thường.

Năm 2012 cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo được nhận công tác tại trường mầm non Hướng Dương. Là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Ngọc Thảo không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Cô không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục và dạy trẻ tốt. Để trẻ đến trường vui vẻ và có những hoạt động thú vị, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi, yêu thương và đối xử công bằng với mọi trẻ, coi trẻ là những người con của mình. Trong chuyên môn cô luôn tìm tòi sáng tạo những bài giảng hay và những trò chơi thú vị để đưa vào hoạt động dạy trẻ của mình. Trẻ của cô lúc nào cũng vui vẻ và hoạt bát nên cô đã tạo được niềm tin yêu, sự kính trọng của trẻ và phụ huynh đối với cô. Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ khi ngày nào mới vào trường, giờ trở thành một giáo viên tiêu biểu và một Bí thư chi đoàn xuất sắc được các đoàn viên tin yêu là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo.  Nhiều năm học cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo tham gia nhiều cuộc thi như Thi giáo viên giỏi các cấp; Hội thi bài giảng điện tử Elearning cấp Thành phố; Sáng kiến kinh nghiệm; Hội thi video và Audio cấp quận và cấp thành phố...cô đạt nhiều thành tích cao.

+ Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

+ Giải khuyến khích cuộc thi “Thiết kế bài giảng Elearning” cấp thành phố.

+ Giải A cuộc thi thiết kế video, audio cấp Quận năm học 2021-2022.

Năm học 2020 -2021: Đạt danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp thành phố năm 2021 theo quyết định số 470-QĐ/LT-TĐTN-SGDDT ngày 15/11/2021.

Vừa đảm bảo công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục và dạy trẻ tốt, cô Tạ Thị Ngọc Thảo còn tích cực tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân.

Trong trường cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo là một cô giáo rất giỏi về công nghệ thông tin nên khi giáo viên nào cần hỏi gì về cách làm Bài giảng Elearning hoặc về công nghệ thông tin cô hướng dẫn rất tận tình nhất là những giáo viên trẻ trong trường nên cô được mọi người yêu mến.

Cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo không chỉ là một giáo viên tiêu biểu cô còn là một Bí Thư chi đoàn Xuất sắc.

Từ năm 2017 cô đã được bầu vào Ban chấp hành chi đoàn trường cô luôn là một phó bí thư chi đoàn năng nổ và gương mẫu được các đoàn viên tin yêu, quý mến.

Tháng 10 năm 2019 cô được bầu làm Bí thư chi đoàn Trường mầm non Hướng Dương. Với sức trẻ và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cô đã đưa chi đoàn của Trường mầm non Hướng Dương trở thành một trong những chi đoàn xuất sắc của phường Khuê Trung.

Bác Hồ đã từng nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” quả thật đúng. Từ khi nhận nhiệm vụ công tác Đoàn của trường, cô Ngọc Thảo ngay lập tức hòa mình say mê vào công việc. Bằng sự nỗ lực, tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chỉ trong một thời gian ngắn cô Ngọc Thảo đã có nhiều đóng góp vào thành tích trong công tác Đoàn được các đồng chí đoàn viên tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng. Chi đoàn của trường từ khi cô làm Bí thư đã thực hiện tốt những kế hoạch, chương trình của đoàn Phương giao một cách xuất sắc.

Trong vận động đoàn viên thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cô đã áp dụng cách làm hay bằng những việc làm cụ thể như:

Giới thiệu những cuốn sách hay về Bác Hồ. Thực hiện mô hình chúng con luôn bên mẹ. Mua bì lì xì ủng hộ ngôi nhà của nắng. Kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất nâng bước đến trường….

Dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt tài tình của cô Chi đoàn của nhà trường đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi của Đoàn phường và Quận đoàn tổ chức.

BCH chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi quận Cẩm Lệ năm 2021.

Tổ chức tốt các hoạt động hàng tháng của Đoàn phường. Chi đoàn tổ chức các hoạt động tháng 3 Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh sôi nổi như:

+ Tham gia cuộc thi trực tuyến

+ Hành trình về nguồn “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” vào ngày 19/3/2022.

+ Cuộc thi ảnh đẹp đoàn viên online tháng 3/2022 tạo được sự lan tỏa.

+ Cuộc thi review ẩm thực do thành đoàn phát động với 3 video.

+ Tham gia hiến máu nhân đạo năm 2022.

+ Tổ chức chương trình “Nuôi heo đất - Nâng bước đến trường” và chương trình Kế hoạch nhỏ.

* Bản thân cô đạt được nhiều thành tích cao như:

Đạt giải Nhất cuộc thi viết “Tôi - Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”theo quyết định khen thưởng số 58/QĐKT-ĐTN ngày 20 tháng 11 năm 2021.

Giải Ba cuộc thi Radio online “ Thanh xuân có bạn” do Quận đoàn Cẩm Lệ tổ chức theo thông báo số 73-TB/ĐTN Ngày 9 tháng 11 năm 2021.

Đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 theo quyết định khen thưởng ngày 18 tháng 1 năm 2022.

Bằng khen Uỷ ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Đà Nẵng về cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào đoàn kết, tập hợp thanh niên thành phố năm 2021 theo quyết định số 52- QĐKT/UBH ngày 27 tháng 12 năm 2021.

Giấy khen Bí thư chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Cẩm Lệ năm 2021 do BCH đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Cẩm lệ tặng theo quyết định khen thưởng ngày 9/12/2021.

Đạt danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp thành phố năm 2021 theo quyết định số 470-QĐ/LT-TĐTN-SGDDT ngày 15/11/2021.

Bí thư chi đoàn đạt gải thưởng 26/3 năm 2022 do Chủ tịch ủy ban nhân dân Quận Cẩm Lệ khen tặng theo QĐ số 871/QĐ-UBND ngày 22/3/2022.

Trong Đại hội Chi đoàn phường Khuê Trung nhiệm kỳ 2022 – 2027 cô được bầu vào BCH đoàn phường Khuê Trung.

  Trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xã hội thực hiện chỉ thị giãn cách cô lãnh đạo chi đoàn làm nhiều hoạt động có ý nghĩa như:

Hiến máu nhân đạo. Tham gia tiếp sức mùa thi, siêu thị 0 đồng, hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang, khoai lang Vĩnh Long trong đợt dịch Covid. Tổ chức thành công cuộc thi ảnh đẹp đoàn viên năm 2022 tại chi đoàn. Giải 3 thiết kế Ìnographic về ma tuý...Không chỉ giỏi việc trường, tích cực công tác đoàn, cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để đến với nghề và yêu nghề. Chồng cô là công an trong thời gian dịch Covid 19 không có ở nhà và thường xuyên trực ở cơ quan con còn nhỏ nhưng cô không ngại khó khăn mà luôn cố gắng hoàn thành tốt công tác của nhà trường cũng như công tác của Chi đoàn và đưa chi đoàn của trường mầm non Hướng Dương ngày càng vững mạnh xuất sắc và đúng nghĩa Chi đoàn là cánh tay đắt lực của Đảng.

  Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục và dạy trẻ cũng như trong công tác hoạt động Đoàn, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô giáo Tạ Thị Ngọc Thảo xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên trẻ học tập và noi theo.

Tin cùng chuyên mục

 

Lịch công tác

 
 
 
Lượt truy cập: 306,563 Hôm qua: 250 - Hôm nay: 46 Tuần này: 1,629 - Tuần trước: 897 Tháng này: 38,982 - Tháng trước: 15,810 Online: 17

LIÊN KẾT

Chung nhan Tin Nhiem Mang