Tấm gương sáng về người Cựu chiến binh "Trọng liêm sỉ"
A+ | A | A-
Ngày đăng: 07/11/2022

Anh Lê Đình Chéo thuộc lớp cựu chiến binh trong chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, anh phục viên năm 1982 với quân hàm trung úy, thương binh loại 4. Vợ chồng anh chị sinh được 3 người con, mặc dù cuộc sống có muôn vàn khó khăn nhưng anh chị vẫn nuôi dạy 3 cháu trưởng thành. Cháu gái đầu hiện là giáo viên, cháu gái út là nhân viên công ty ô tô và cháu trai giữa đang là sỹ quan QNCN đang công tác tại Sư đoàn BB2/QK5. Hai cháu gái lấy chồng theo chồng, con trai lập nghiệp tại huyện Krongbuk, Đắc Lắc. Hiện tại chỉ có 2 vợ chồng già đang sinh sống tại tổ dân phố 45, phường Khuê Trung.

Thu nhập chính của 2 vợ chồng anh là khoản phụ cấp thương tật của thương binh loại 4 chỉ hơn 1 triệu đồng và vợ đi nhặt ve chai (không đáng kể).

Với tiêu chí chuẩn nghèo mới của thành phố năm 2022 thì gia đình anh hoàn toàn đủ điều kiện nằm trong chuỗi nghèo. Để thực hiện công bằng xã hội cũng như áp dụng chính sách của Nhà nước tới mọi người mọi nhà, Ban công tác Mặt trận, Tổ dân phố thống nhất báo cáo chi ủy, chi bộ đưa hộ gia đình anh Lê Đình Chéo vào đối tượng hộ nghèo năm 2022. Sau khi bộ phận Thương binh xã hội phường khảo sát, thẩm định và chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ký quyết định công nhận hộ nghèo đối với gia đình anh Lê Đình Chéo.

Tuy nhiên, sau hơn 05 ngày suy nghĩ, anh đã quyết định gặp tổ trưởng Tổ dân phố, Bí thư chi bộ trình bày nguyện vọng xin trả lại danh phận hộ nghèo cho địa phương để trao lại cho hộ khác với một suy nghĩ mộc mạc “còn nhiều hộ khó khăn hơn mình, nghèo hơn mình”

Trong cuộc sống hằng ngày, cựu chiến binh Lê Đình Chéo luôn tỏ ra là 01 cựu chiến binh gương mẫu mô phạm, tham gia sinh hoạt chi hội, tham gia lao động, dọn vệ sinh khi chi hội phân công, tích cực tuyên truyền cho thanh thiếu niên về bản chất, truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực đóng góp và hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, đóng góp xây dựng hội.

Năm 2021, trong giai đoạn cả thành phố thực hiện biện pháp chống dịch “ai ở đâu, ở yên đó” tuy anh không có điều kiện đóng góp hỗ trợ tiền mặt, vật chất, hàng hóa nhưng anh đã đóng góp nhiều công sức cùng ban điều hành khu dân cư chăm lo đời sống nhân dân được nhân dân trong khu dân cư mến phục.

Phẩm chất cao đẹp của “bộ đội Cụ Hồ” trong mọi hoàn cảnh cũng phải khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, nhường thuận lợi cho người khác nhận khó khăn gian khổ về mình. Việc làm của anh tuy nhỏ nhưng tỏ rõ được bản lĩnh người cựu chiến binh từng trải qua mưa bom bão đạn và cũng là người rất trọng liêm sỉ.

Nguyễn Xuân Thái 

Tin cùng chuyên mục

 

Lịch công tác

 
 
 
Lượt truy cập: 306,634 Hôm qua: 250 - Hôm nay: 117 Tuần này: 1,629 - Tuần trước: 968 Tháng này: 38,982 - Tháng trước: 15,881 Online: 18

LIÊN KẾT

Chung nhan Tin Nhiem Mang