Gương đoàn viên tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác
A+ | A | A-
Ngày đăng: 04/11/2022

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, anh Lê Hoàng – Bí thư Đoàn phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó, bản thân anh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng nhiệt huyêt và nhiệt tình, năng nổ và sáng tạo trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên phường nhà đi vào nề nếp và Đoàn phường Khuê Trung luôn đạt danh hiệu xuất sắc toàn quận.

  Năm 2014, khi được tín nhiệm giữ chức phó Bí thư Đoàn phường, anh đã không ngừng nổ lực đoàn kết, tập hợp thanh niên; vận động đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động đoàn, đội, xây dựng phong trào thanh thiếu niên với nhiều mô hình tiêu biểu. Anh xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các hoạt động tuyên truyền về pháp luật, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông giúp thanh niên trên địa bàn thực hiện lối sống đẹp, tránh xa các tệ nạn xã hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Sau nhiều năm công tác, được sự tín nhiệm của lãnh đạo địa phương và đoàn viên trên địa bàn, năm 2019 với vai trò là Bí thư Đoàn phường bản thân anh luôn ý thức được vai trò trách nhiệm với công việc, không ngại khó khăn, gương mẫu, đi đầu, vận động thanh niên thực hiện hiệu quả nhiều công trình thanh niên như: dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, duy trì câu lạc bộ những giọt máu hồng,đóng góp ngày công xây dựng nhà hộ nghèo, tham gia các hoạt động thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa… Đối với đồng nghiệp trong cơ quan anh luôn hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ. Đối với gia đình anh là người con hiếu thuận, chăm lo cho gia đình- đặc biệt chăm sóc mẹ khi ốm đau, là anh cả luôn hỗ trợ và dìu dắt các em trưởng thành. Ngoài ra, anh còn tham gia trồng hoa, cây cảnh cùng với gia đình để tăng gia sản xuất.

Đồng chí Hoàng (áo xanh trong cùng) trong buổi lễ báo công dâng Bác 

 Dịch Covid-19 hoành hành, cùng với chính quyền địa phương, UBMT, các hội đoàn thể, tuổi trẻ Khuê Trung đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bằng những việc làm thiết thực của thanh niên, anh đã triển khai cho các bạn trẻ tại nhiều tuyến đường trên địa bàn các khu dân cư các đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy cùng với các băng rôn, khẩu hiệu, áp phích và bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đi dọc các tuyến đường đến các khu dân cư và vào từng kiệt, hẻm trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Những ngày Đà Nẵng chống dịch, anh ngày đêm cùng thanh niên phường nhà tham gia các điểm chốt chặn trên địa bàn, tham gia tổ truy vết và hỗ trợ tích cực trong các hoạt động xét nghiệm tại cộng đồng. Các hoạt động của Đoàn thanh niên phường đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của các cấp và của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến với nhân dân trên địa bàn. Qua đó đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

 Với những nỗ lực, đóng góp như thế, nhiều năm liền tập thể Đoàn phường và cá nhân anh đã nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn, quận Đoàn Cẩm Lệ,..; Đặc biệt 03 năm 2015, 2019,2020 anh được Trung ương Đoàn khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, danh hiệu Bí thư đoàn cơ sở giỏi và giải thưởng 26/6. Tấm gương sáng của anh như một ngọn lửa thắp sáng thêm niềm tin và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ Khuê Trung nói riêng và thành đoàn Đà Nẵng nói chung, trở thành hình mẫu thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội./.

                                                                                                           Sông Yên

 

Tin cùng chuyên mục

 

Lịch công tác

 
 
 
Lượt truy cập: 306,564 Hôm qua: 250 - Hôm nay: 47 Tuần này: 1,629 - Tuần trước: 898 Tháng này: 38,982 - Tháng trước: 15,811 Online: 17

LIÊN KẾT

Chung nhan Tin Nhiem Mang