Chi bộ 24 thuộc Đảng bộ phường Khuê Trung mở đại hội chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2025
A+ | A | A-
Ngày đăng: 11/08/2022

CHI BỘ 24 THUỘC ĐẢNG BỘ PHƯỜNG KHUÊ TRUNG

MỞ ĐẠI HỘI CHI BỘ KHÓA VII NHIỆM KỲ 2022 -2025

 

Sáng Chủ nhật ngày 7/8/2022, Chi bộ 24 thuộc Đảng bộ Phường Khuê Trung đã mở đại hội lần thứ VII tại hội trường trường Chuyên biệt Tương Lai

Về dự đại hội có đông đảo đảng viên trong chi bộ,

Về phía khách mời cấp trên có đồng chí: Nguyễn Hồng Minh, Phó Bí thư thường trược Đảng ủy phường

Sau lễ chào cờ và các thủ tục theo đúng điều lệ Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy phường. Thay mặt đoàn chủ tịch đại hội đồng chí Nguyễn Văn hòa, Phó bí thư chi bộ 24 đọc bản báo cáo Kết quả thực hiện NQ đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 -2922.

Báo cáo nêu rõ những việc đã làm được và chỉ ra những tồn tại trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, cả thành phố đều phải tập trung cho công tác phòng chống dịch; kinh tế- xã hội bị ảnh hưởng nặng nề, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn... Song được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ phường, sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong khu dân cư; thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, ổn định xã hội; lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra.

Nhiệm kỳ 2020 – 2022 chi bộ 24 lãnh đạo, quản lý 04 tổ dân phố (TDP) gồm tổ 70, 71, 72 và tổ 73 với 352 hộ dân, (1.491 nhân khẩu). Tổng số đảng viên của chi bộ là 70 đồng chí, trong đó đảng viên nữ 26 đồng chí; đảng viên được miễn sinh hoạt 19 đồng chí; đảng viên đang công tác cư trú trên địa bàn khu dân cư (KDC) theo quy định 213-QĐ/TW của Trung ương là 85 đồng chí, trong đó 35 đồng chí nữ. Các đồng chí đảng viên đều phát huy tốt trách nhiệm của người đảng viên trong mọi công tác tại địa phương theo đúng nghị quyết của chi bộ hàng tháng.

Tuy vậy, đa số đảng viên nghỉ hưu, tuổi cao, sức yếu nên thời gian dành cho thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế; một số đảng viên trẻ đi làm ăn xa hoặc làm việc cho công ty tư nhân ít thời gian tham gia các công việc của KDC nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ có lúc chưa đạt yêu cầu.

Về tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong KDC trong nhiệm kỳ qua rất tốt, từng cán bộ, đảng viên đều có nhận thức đúng, tư tưởng vững vàng, luôn có ý thức đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Qua đánh giá xếp loại hằng năm có 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng; có 20 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng.

Chi bộ được Đảng ủy đánh giá xếp loại “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020 và năm 2021.

Chi bộ xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Công tác Mặt trận và các Chi hội đoàn thể là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên nên công tác phối hợp giữa Mặt trận, các chi hội đoàn thể với các Tổ dân phố ngày càng chặt chẽ, nền nếp, có hiệu quả...

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên; trong nhiệm kỳ qua chúng ta cần thấy một số tồn tại, hạn chế, đó là:

Công tác tuyên truyền vận động quần chúng đôi lúc chưa sâu rộng, ý thức của một số hộ dân trong việc tham gia các hoạt động, các buổi sinh hoạt, các buổi lao động công ích tại địa phương chưa cao; Số lượng đảng viên tham gia các công việc chung của KDC còn ít, một số đảng viên có điều kiện nhưng vẫn chưa nhiệt tình đảm nhận các vị trí công việc của KDC.

Phát biểu với đại hội đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Phó Bí thư thường trược Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhiệm kỳ qua của chi bộ 24 đã đạt được và mong muốn khóa tới chi bộ sẽ phát huy và tiếp tục tốt công tác phát triển đảng viên mới ở địa phương.

7 đồng chí chi ủy mới thuộc chi bộ 24 ra mắt Đại Hội lần thứ VII

Cuối cùng đại hội đã bầu ra được Ban chi ủy mới gồm 7 đồng chí. Đồng chí Trương Thị Kép, được bầu là Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội kết thúc trong niềm phấn khởi và nhất trí cao.

  Dương Minh Thể

 

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

 

Lịch công tác

 
 
 
Lượt truy cập: 306,562 Hôm qua: 250 - Hôm nay: 45 Tuần này: 1,629 - Tuần trước: 896 Tháng này: 38,982 - Tháng trước: 15,809 Online: 17

LIÊN KẾT

Chung nhan Tin Nhiem Mang