Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Khuê Trung tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiên hiệp Phụ nữ và gặp mặt, tri ân cán bộ Hội qua các thời kỳ
Đăng ngày 12-10-2020 08:19

Chiều ngày 09/10/2020 Hội Liên Hiệp phụ nữ phường đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, gặp mặt, tri ân các cán bộ hội qua các thời kỳ. Dự hội nghị có chị Nguyễn Hạ Uyên, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ quận Cẩm Lệ, đồng chí Vũ Thành Liêm, QUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Công Đông, chủ tịch UBND phường, Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ phường và các chị đại diện cho 26 chi hội khu dân cư.

Trong bài diễn văn nhằm ôn lại kỷ niệm 90 năm thành lập Hội, chị Trần Thị Quế Phương – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường đã nhấn mạnh: “Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò quan trọng trong lịch sử dân tộc. Với truyền thống kiên cường, bất khuất, chống giặc ngoại xâm, có tinh thần lao động cần cù sáng tạo, có đức tính đảm đang trung hậu, biết chịu đựng gian khổ, hy sinh, đã làm nên bao kỳ tích trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Tinh thần, khí phách của phụ nữ Việt Nam được lịch sử ghi dấu soi đầu tiên bằng cuộc giấy binh khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, mở đầu cho ý chí bất khuất “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”…Bước sang giai đoạn cách mạng mới, Phụ nữ Khuê Trung đã không ngừng vươn lên tổ chức các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội LHPN phường luôn chú trọng quan tâm chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng, liên tục phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 02 cán bộ Hội và tặng quà cho các cán bộ Hội qua các thời kỳ, tặng 26 suất quà cho các chị là chi Hội trưởng phụ nữ trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Hội nghị, chị Nguyễn Hạ Uyên, Phó chủ tịch Hội LHPN quận đã biểu dương những thành tích mà Hội LHPN phường Khuê Trung đã đạt được, đồng thời cũng nhấn mạnh: Hội LHPN phường cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thu hút đông đảo phụ nữ tham gia nhằm thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nâng cao vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong xây dựng gia đình; quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc; chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Ngô Nguyệt