Mang trung thu đến với trẻ em nghèo vùng cao
Đăng ngày 28-09-2020 03:50

 

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Dưới ánh trăng sáng vành vạch cùng nhau phá cỗ trò chuyện và ước nguyện một đời bình an. Nhưng không phải ai cũng có được những khoảng khắc đẹp như thế.

Để các em thiếu nhi vùng cao có được dịp quây quần, cùng nhau phá cỗ, xem múa lân, cùng nhau rước đèn ông sao. Ngày 27/9, Đoàn Thanh niên phường Khuê Trung đã cùng với nhóm thiện nguyện Từ Tâm tổ chức chương trình “Trung thu vùng cao năm 2020” tại xã Tà Lu, huyện Đông Giang, Quảng Nam với nhiều hoạt động vui đón trung thu dành cho trẻ em trên địa bàn. Tổng giá trị tiền mặt và quà khoảng 27 triệu đồng.

Chương trình được thực hiện với nhiều hoạt động sôi nổi như: liên hoan văn nghệ các ca khúc về Tết trung thu, thiếu nhi, múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ đêm hội trăng rằm…Ông Lê Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Khuê Trung cho biết trung thu là dịp để các em thiếu nhi vui chơi với những trò chơi múa lân, rước đèn ông sao. Tuy nhiên, đối với những trẻ em nghèo vùng cao thì đây là những thứ xa xỉ. Do đó, dù khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Đoàn Thanh niên phường và nhóm thiện nguyện Từ Tâm vẫn cố gắng để giúp các em đón một cái tết Trung Thu trọn vẹn.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên phường đã trao 230 phần quà gồm: bánh trung thu, sữa, cặp sách, lồng đèn, gạo mỳ dầu mắm, muối. Những phần quà trao tặng tuy không lớn về vật chất nhưng chất nhưng rất thiết thực với các em, góp phần động viên các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc có thêm nghị lực, nỗ lực học tập biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên trở thành người có ích trong xã hội. Với nhiều trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì sự hỗ trợ của xã hội luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao.

 

Trao yêu thương, chấp cánh niềm tin và nuôi lớn dần những khát vọng cho các em vào tương lai tươi sáng chính là mong muốn của mỗi một tình nguyện viên trong đoàn thiện nguyện Từ Tâm và các đoàn viên thanh niên của địa phương hướng về các em thiếu nhi vùng cao của Tổ Quốc.

Ngô Nguyệt