Đảng ủy phường Khuê Trung tổ chức Hội nghị biểu dương và khen thưởng Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” lần thứ nhất trên địa bàn phường năm 2022
Đăng ngày 21-10-2022 08:23

Thực hiện Kế hoạch số 41-KH/ĐU ngày 07/6/2022 của Đảng ủy về Cuộc thi viết về “gương người tốt, việc tốt” năm 2022 trên địa bàn phường Khuê Trung, lần thứ nhất. Sáng ngày 21/10/2022, Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị Hội nghị biểu dương và khen thưởng Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” lần thứ nhất trên địa bàn phường.

      Đến tham dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hiền, Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hoa, QUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Phạm Hoa Lê, Phó Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Vũ Thành Liêm, QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMT, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường, các đồng chí trong chi ủy chi bộ trực thuộc và đặc biệt có sự tham gia của các tác giả đạt giải Cuộc thi viết “Gương Người tốt, việc tốt” và gương điển hình tiên tiến trên địa bàn phường.

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng nói với đồng bào, đồng chí cả nước: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp…”. Trong bức thư gửi đồng chí Pêtơrốp, Tổng thư kí ban phương Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “… một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền.”

     Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường Khuê Trung, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Khuê Trung luôn phát huy truyền thống quý báu, vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có thể khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo bước đột phá mạnh mẽ và giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…  

    Bên cạnh đó, thực hiện tốt lời dạy của bác Hồ: “Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau…”.Người luôn cho rằng: “Những chiến công và thành tích nổi bật, vang dội thì ai cũng có thể thấy. Còn những việc nhỏ, bình thường nhưng ích nước, lợi dân thì hay bị xem thường” để cho thấy tầm quan trọng của việc nêu gương và cổ vũ “người tốt việc tốt” là một hoạt động vô cùng thiết thực, góp phần tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh những tấm gương cán bộ, đảng viên, người dân mọi thành phần, lứa tuổi, dân tộc trên địa bàn phường Khuê Trung đã bằng tâm huyết, trách nhiệm của mình, nổ lực cống hiến cho quê hương và cộng đồng. Hơn hết, việc noi gương và cổ vũ “người tốt việc tốt” không những có ý nghĩa động viên mọi người hoàn thành các nhiệm vụ cách mạng trước mắt mà còn là một trong những biện pháp cơ bản để xây dựng Đảng và các lực lượng nòng cốt của cách mạng, xây dựng con người mới và cuộc sống mới. Làm được nhiều việc tốt, có sức lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng, xã hội, thực sự là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Khuê Trung.

Quan cảnh Hội nghị

       Để phản ánh sinh động những tấm gương tốt, việc làm hay, khẳng định phẩm chất tốt đẹp của các cán bộ, đảng viên, người dân phường Khuê Trung; góp phần cổ vũ, giáo dục, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đảng ủy phường Khuê Trung đã triển khai và phát động Cuộc thi viết về “gương người tốt, việc tốt” phường Khuê Trung, lần thứ nhất, năm 2022.

     Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các cá nhân trên địa bàn phường, tuy lần đầu tổ chức nhưng Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được một số lượng rất lớn các dự thi; đối tượng tham gia dự thi gồm rất nhiều thành phần, từ cán bộ, giáo viên đến các đồng chí đảng viên và nhân dân đang sinh sống địa bàn phường, điều này cho thấy chủ đề, nội dung cuộc thi có sức lan tỏa, thu hút đông đảo người tham gia.

    Các bài viết, các tác phẩm dự thi đã bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, phản ánh chân thật, sống động và sáng tạo cả về nội dung và hình thức trình bày. Các bài dự thi đã tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương người tốt, việc tốt, những người thật, việc thật vì nhân dân phục vụ trên các lĩnh vực đời sống xã hội của phường Khuê Trung.

Các tiết mục văn nghệ trong Hội nghị 

Các tác phẩm đạt giải khuyến khích

Các tác phẩm đạt giải ba 

Tác phẩm đạt giải nhì 

Tác phẩm đạt giải nhất 

Các gương điển hình tiên tiến được biểu dương trong Hội nghị 

       Kết thúc Hội nghị, Đảng ủy phường đã trao 01 giải nhất với tác phẩm “Người đàn bà giữ lửa” của tác giả Thái Thị Lê, 01 giải nhì với tác phẩm “Người cán bộ Đảng tin – dân mến” của tác giả Nguyễn Trần Trung Dũng, 05 giải ba và 9 giải khuyến khích, bên cạnh đó, Hội nghị còn biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác cho 11 cá nhân.

                                                                                                                                                                                                     Ngô Nguyệt 

Bài viết không tồn tại