Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022 trên địa bàn phường Khuê Trung
Đăng ngày 20-09-2022 07:41

Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022 trên địa bàn phường Khuê Trung

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022, với phương châm vận động các nguồn lực trong xã hội để chăm lo cho người nghèo có cuộc sống ổn định,  Ban Vận động quỹ Vì người nghèo phường Khuê Trung đã triển khai công tác vận động bằng nhiều hình thức như gửi thư kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân..., duy trì thường xuyên mô hình “Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo ” để tạo nguồn giúp đỡ cho hộ nghèo có điều kiện hơn trong cuộc sống.

Thông qua các hoạt động kết nối, chiều ngày 16 tháng 9 năm 2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phối hợp với Công ty TNHH Hóa chất xây dựng P.I.CO tổ chức trao 100 xuất quà trị giá 35.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ khuyết tật, phụ nữ bị ung thư trên địa bàn phường.

Lãnh đạo địa phương trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường nhân tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022

Từ nguồn quỹ vận động được, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ đầu năm học mới cho 78 trường hợp con em hộ nghèo đang trong độ tuổi đi học với tổng số tiền 39.000.000 đồng nhằm giúp các em có điều kiện mua sắm dụng cụ học tập vào đầu năm học mới.

Thực hiện mô hình “Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo” tại khu dân cư cũng đã hỗ trợ sinh kế cho 03 hộ nghèo để có vốn mua sắm dụng cụ bán bún tô, vốn mua dụng cụ làm tóc, mua nội điện để để nấu bún.

Làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường trong năm 2022.

                                                                                                          Thanh Bình

Các tin khác

Bài viết không tồn tại