Ngày hội “Gia đình yêu thương, chung tay bảo vệ môi trường” năm 2022
Đăng ngày 14-06-2022 03:02

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường. Chiều ngày 12/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Khuê Trung đã tổ chức Ngày hội “Gia đình yêu thương, chung tay bảo vệ môi trường” năm 2022. Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong hội viên phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuyên truyền đến nhân dân và cán bộ, HVPN về ý nghĩa Ngày gia đình Việt Nam, nâng cao giá trị đạo đức tốt đẹp, lối sống nhân nghĩa, giáo dục nhân cách, chăm sóc và bảo vệ, ngăn chặn tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình. Nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, từ đó hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến với người dân trong cộng đồng.

Công tác bảo vệ môi trường trong thời gian qua luôn được Hội LHPN phường Khuê Trung triển khai tập trung, đã cùng với địa phương thực hiện tốt các hoạt động nhằm bảo vệ cây xanh, môi trường xanh với những hành động thiết thực như thường xuyên ra quân “Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp ở các đoạn đường của Hội tự quản, làm tốt Phong trào “Sống xanh – Trồng hoa và cây xanh vì Thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường” với nhiều mô hình: Dọn dẹp các lô đất trống làm “Vườn rau sạch của Phụ nữ”, tận dụng thùng sơn cũ làm “Thùng rác môi trường” tại từng hộ gia đình, mô hình “Dùng cặp lồng mua thức ăn thay thế túi nilon”; “Phụ nữ sử dụng giỏ nhựa khi đi chợ” nhằm hạn chế sử dụng túi nilon, “Thu gom và phân loại rác thải tại nguồn”.

Sự kiện Ngày hội "Gia đình yêu thương, chung tay bảo vệ môi trường" diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, hấp dẫn với nhiều phần thi diễn ra như giao lưu giữa các cặp gia đình, trình diễn thời trang với các trang phục được thiết kế từ các nguyên liệu tái chế thân thiện với môi trường, giới thiệu các sản phẩm sống xanh được thể hiện qua sự tài năng, khéo léo đến từ các Chi hội phụ nữ khu dân cư trên địa bàn phường và thu đổi rác tài nguyên, pin đã qua sử dụng lấy quà….

Cũng tại Ngày hội hôm nay, Hội tiến hành trao sinh kế cho 1 hộ HVPN nghèo, tặng 7 xuất quà động viên cho các em trẻ mồ côi có thành tích trong học tập và trao 26 bảng tên đoạn đường “xanh, sạch, đẹp – phụ nữ tự quản” cho các Chi hội quản lý và thực hiện.

                                                                                                                                                                                                           Ngô Nguyệt 

Bài viết không tồn tại