HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH AN NINH TRẬT TỰ TẠI ĐỊA BÀN CSKV PHỤ TRÁCH NĂM 2020
Đăng ngày 01-12-2020 07:20

Tối 26 tháng 11 năm 2020, CSKV cùng với khu dân cư 24, 25 đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm đánh giá tình hình an ninh trật tự tại địa bàn CSKV phụ trách năm 2020 và tuyên truyền dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Đến dự hội nghị còn có đồng chí Đoàn Thanh, phó trưởng công an phường Khuê Trung; đồng chí Nguyễn Hữu Minh Huy, CSKV phụ trách khu dân và đông đủ bà con trong khu dân cư 24, 25 gồm 6 tổ dân phố từ tổ 70 đến tổ 75; Các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi bộ 24, 25. Các chi hội đoàn thể xã hội cùng đến dự.

Năm 2020, tình hình ở địa bàn CSKV phụ trách có nhiều biến động về tổ chức lại tổ dân phố, số hộ khẩu và nhân khẩu tăng lên. Đặc biệt là số người đăng ký tạm trú tăng cao rõ rệt mà trong số đó là người lao động, số học sinh, sinh viên ngoài tỉnh; số nhà trọ, phòng trọ do đó cũng tăng lên đáng kể, vì vậy việc theo dõi sát các đối tượng này cũng gặp nhiều khó khăn vì đây là một loại hình dịch vụ mới chưa có quy định cụ thể.

Năm qua, nhờ sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường Khuê Trung, sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất với các Chi bộ; 6 tổ dân phố, tổ bảo vệ dân phố, các chi hội đoàn thể trong khu dân cư, sự gắn bó mật thiết với bà con nên đã không xảy ra sự việc về an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương nào đáng kể. Trong hai đợt phòng chống dịch covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống bà con. Do đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, nắm tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan nên không xảy ra điểm nóng về ANCT, không để xảy ra mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân, góp phần giữ vững ANCT trên toàn địa bàn khu vực.

Năm 2020, số vụ liên quan đến ANCT có: 1 vụ đánh nhau, 1 vụ cháy, 1 vụ tự tử, 4 vụ va chạm giao thông, 1 vụ mâu thuẫn gia đình, 1 vụ mất trộm tài sản, 1 vụ đánh bạc...

Tuy nhiên, trong báo cáo cũng nêu lên một số mặt tồn tại, khuyết điểm mà CSKV cần phải khắc phục, cụ thể:

- Công tác nắm bắt thông tin liên quan đến ANTT từ các nguồn còn chưa kịp thời,

- Năm qua tình hình chung do bị ảnh hưởng của dịch covid-19 nên thời gian xuống các địa bàn thăm hỏi nhân dân đôi lúc chưa được thường xuyên.

- Công tác phối hợp với các ban điều hành tổ dân phố, kiểm tra việc chấp hành đăng ký tạm trú tại các nhà thuê trọ có lúc chưa được triệt để.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021:

- Cảnh sát khu vực sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý đến địa bạn để thực hiện công tác theo quy định điều lệnh của CSKV.

- Tiếp tục thực hiện tiếp công dân tại khu dân cư để hướng dẫn và giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định.

- Phối hợp với các cấp ủy khu dân cư, ban công tác mặt trận, các tổ dân phố, tổ dân phòng khu vực bảo đảm, giữ gin ANTT không để xảy ra điểm nóng, phức tạp.

- Tăng cường quản lý cư trú,  đồng thời phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tham gia quản lý giáo dục đối tượng.

- Phát huy phong trào "Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội"...

Về dự và phát biểu với hội nghị; đồng chí Đoàn Thanh, phó trưởng công an phường, thống nhất và đánh giá cao những ưu điểm mà CSKV đã đạt được trong năm qua và những khuyết điểm, tồn tại đã nêu để rút kinh nghiệm cho năm tiếp theo.

Hội nghị đã kết thúc trong niềm tin tưởng của bà con khu dân cư sau 1 giờ 30 phút làm việc.

                                                                                    Tin và ảnh: Dương Minh Thể

Bài viết không tồn tại