Đại hội hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em phường Khuê Trung lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đăng ngày 17-07-2020 07:56

Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2020, Hội Từ Thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Khuê Trung đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 năm qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ đến. 

5 năm qua, cùng với việc chú trọng xây dựng và phát triển tổ chức Hội rộng khắp, Hội Từ Thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Khuê Trung đã tranh thủ sự ủng hộ của Hội cấp trên và kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài phường hỗ trợ hàng ngàn suất quà, vốn và phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, đặc biệt nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đã hỗ trợ và sửa nhà ở cho hộ nghèo, duy trì và phát triển có hiệu quả mô hình bếp ăn tình thương phục vụ bệnh nhân nghèo, tặng 08 chiếc xe đạp và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01 chiếc xe lăn, xe lắc cho người tàn tật,… với tổng số tiền trên 1,261 tỷ đồng. 

Đồng thời, để Hội hoạt động hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ đến, Hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tập trung vận động xây dựng quỹ Hội, tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội; Quan tâm đặc biệt đến trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cùng chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong công tác kiểm tra, giám sát các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường, đảm bảo quyền lợi cho trẻ em. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có tâm huyết, nhiệt tình, ra sức khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại Hội, ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em quận Cẩm Lệ ghi nhận những đóng góp của Hội Từ Thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Khuê Trung trong nhiệm kỳ qua, với những khó khăn khách quan của địa phương ông mong muốn BCH của Hội trong nhiệm kỳ III cần nỗ lực hơn nữa trong công tác Từ thiện và Bảo vệ quyền lợi trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, cùng với địa phương thực hiện thành công các chính sách an sinh xã hội.

Tại Đại hội lần này đã bầu Ban chấp hành gồm 15 vị. Ban Thường vụ 5 vị, Thường trực 2, Ban kiểm tra 3 vị. Bà Huỳnh Thị Hoanh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Từ thiện phường Khuê Trung, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Ngô Thị Nguyệt

Bài viết không tồn tại