Hội nghị giao ban Quý III và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý IV/2019 của HĐND phường Khuê Trung
Đăng ngày 13-09-2019 03:12

Sáng ngày 12/9/2019, Thường trực HĐND phường tổ chức Hội nghị giao ban quý 3/2019, Ông Lê Hồng Khánh- PBT Thường trực – Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có Ông Vũ Thành Liêm, QUV, Bí thư Đảng ủy phường, Tổ trưởng Tổ đại biểu khu vực Khuê Trung, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Tổ trưởng các tổ đại biểu ở 5 khu vực dân cư trên địa bàn phường. Đại diện BCH Công an, Quân sự và các bộ phận chuyên môn thuộc UBND phường.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường trong quý 3 và triển khai phương hướng nghiệm vụ quý 4/2019 của Thường trực và các Ban HĐND phường. Tình hình hoạt động của Thường trực, các Ban và các Tổ đại biểu trong thời gian qua cơ bản đảm bảo đúng chương trình và kế hoạch đề ra. Sau kỳ họp thứ 10 và các buổi tiếp xúc cử tri, các buổi tiếp công dân, Thường trực HĐND phường đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và kịp thời có văn bản đề nghị UBND phường và các ngành liên quan giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri.

UBMT phường đã phối hợp ngày càng chặt chẽ với Thường trực HĐND phường trong việc tiếp thu và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua đó đã góp phần theo dõi, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri được kịp thời và hiệu quả hơn. Các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND với vai trò và tinh thần trách nhiệm của mình đã chủ động sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình ở khu dân cư kịp thời báo cáo cho Thường trực để có hướng chỉ đạo giải quyết; công tác giám sát cũng được phát huy hiệu quả, nhất là giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri được thực hiện khá tốt, nhiều vấn đề nổi cộm bức xúc của nhân dân được giải quyết kịp thời, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân.

Trong quý 4/2019, Thường trực HĐND phường sẽ tập trung giám sát công tác chỉ đạo, điều hành của UBND phường trong lĩnh vực xây dựng chính quyền, công tác thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết 68 của Đảng ủy phường. Giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; làm việc với UBND về công tác xây dựng kế hoạch sử dụng, công tác vệ sinh môi trường đối với các lô đất trống, đất rẻo trên địa bàn phường, về kết quả thực hiện chủ trương phân cấp kiến thiết thị chính và chủ trương thực hiện ủy quyền theo Nghị quyết HĐND quận….

Kết luận tại hội nghị, ông Lê Hồng Khánh – PBT Thường trực – Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường, các bộ phận chuyên môn tiếp tục thực hiện việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thường trực HĐND phường tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp cuối năm 2019./.

Ngô Nguyệt

Bài viết không tồn tại