Liên ban CTMT 17, 18 phường Khuê Trung long trọng tổ chức ngày Hội điểm Đại đoàn kết toàn Dân tộc
Đăng ngày 12-11-2022 11:42

 Ngày 12/11/2022, Liên ban CTMT số 17, 18 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) gồm 02 phần Hội và Lễ.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc phát biểu tại ngày hội

 Đến dự có Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có ông Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy, ông Ngô Xuân Thắng, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cùng các ông bà là lãnh đạo quận Cẩm Lệ, lãnh đạo phường Khuê Trung và toàn thể bà con nhân dân liên khu dân cư 17,18.

Phần hội đã được diễn ra vào buổi sáng trong không khí vui tươi, rộn ràn, ban tổ chức đã tổ chức 09 gian hàng trưng bày sản phẩm hàng Việt Nam mang đặc trưng của địa phương như bánh khô mè Bà Liễu, chả bò Nghĩa Ánh, rau sạch, Hoa cây cảnh, hàng nông sản, trái cây 3 miền. Ngoài ra còn tổ chức bán hàng ẩm thực gây quỹ “Vì người nghèo”,  Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao truyền thống tạo không khí đoàn kết, ấm cúng tại khu dân cư như nhảy bao bố, đập om đất, nhảy dây đoàn kết, Cờ Tướng, trình diễn trang phục dân gian, hát Karaoke theo chủ đề. Phần hội kết thúc được ban tổ chức trao giải nhất cho khu dân cư An Hòa, Giải nhì cho khu dân cư Bình Hòa 3, Đồng hạng 3 ba cho khu dân cư 4, 5 và Khuê Trung - Đò Xu; các khu dân cư còn lại nhận giải khuyến khích.

Các lãnh đạo tham gia các môn văn hóa dân gian tại ngày hội

Phần lễ được diễn ra vào buổi chiều, mở màn là các tiết mục văn nghệ chào mừng nhằm khơi dậy trong nhân dân tinh thần phấn khởi trong nhân dân, ngày hội cũng dịp để các ngành, các cấp và Nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,

Phát biểu tại Ngày hội, thượng tướng Trần Quang Phương đã phát biểu đánh giá cao kết quả đạt được của khu dân cư 17, 18 như hoàn thành 100% công tác thu các quỹ vận động trong dân và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; 100% thanh niên đến tuổi khám nghĩa vụ đều chấp hành lệnh và không có trường hợp chống lệnh gọi nhập ngũ; không có thanh, thiếu niên hư hỏng; không có trẻ em trong độ tuổi đi học mà không được tới trường...đồng thời mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, để khu dân cư ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Về dự ngày hội đại đoàn kết, thượng tướng và Trung ương MTTQVN cũng đã trao tặng 02 xuất quà và tiền mặt cho khu dân cư 17, 18 là 22.000.000 đồng và 10 xuất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền: 12.000.000 đồng. Tại ngày hội lãnh đạo thành phố, quận, phường cũng tặng 15 xuất quà trị giá 7.500.000 đồng cho hộ gia đình tiêu biểu của khu dân cư.

Lãnh đạo địa phương trao các giải thể thao và hộ gia đình văn hóa tiêu biểu tại ngày hội

Dịp này, UBND, UBMTTQVN phường đã trao tặng danh hiệu gia đình văn hóa cho 08 hộ tiêu biểu của 02 khu dân cư và chi bộ khu dân cư thực hiện mô hình “Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo” đã vận động và trao sinh kế cho 01 hộ nghèo.

Nhiều năm qua, việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” đã trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, gương điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, giúp nhau giảm nghèo… góp phần củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguyễn Thị Thanh Bình

 

 

 

Các tin khác

Bài viết không tồn tại